โรงพยาบาลเชียงรายฯ ขอความร่วมมือ ผู้ป่วย 1 คน ญาติเยี่ยมได้ 1 คน

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ด้วยความห่วงใยต่อสุขภาพของพี่น้องประชาชนทุกท่าน และเป็นการควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จึงขอความร่วมมือจากทุกท่าน ในการเข้าเยี่ยมผู้ป่วย แนะนำให้ญาติผู้ป่วยเยี่ยมผ่านวิธีการใช้โทรศัพท์ Video Call หรือวิธีอื่นๆ แทนการเดินทางมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล ทั้งนี้หากมาที่โรงพยาบาล จำกัดการเข้าเยี่ยม 1 ผู้ป่วยต่อญาติ 1 คน

โควิดซา สิมากอดเด้อ-สลา คุณวุฒิ【AUDIO VERSION】

แอ๊ด คาราบาว – รวมใจไทยข้ามโควิด-19 [Official Audio]

เพลง โคหวิด อิดใจ ( Cover วิบวับ)-เอ็ดดี้ ตลาดแตก

เมื่อประเทศเผชิญภัยโรคระบาด ไม่ใช่แค่รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ คุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ข้าราชการกระทรวงต่างๆ ที่ต้องทำหน้าที่อย่างแข็งขันเพื่อยุติโรคระบาด แต่ประชาชนทุกคนเองก็ต้องช่วยกัน ดูแลตัวเอง ทำตามคำแนะนำเพื่อป้องกันตัวเองจากโรคร้ายที่ยังไม่มีวิธีการรักษา ในความตึงเครียดที่ทุกคนทุกฝ่ายต่างก็ได้รับผลกระทบอย่างถ้วนหน้า กำลังใจคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คนไทยก้าวไปข้างหน้าและเอาชนะภัยโควิด-19 นี้ให้ได้ แอ๊ด คาราบาว จึงได้ตั้งใจสร้างสรรค์บทเพลง “รวมใจไทยข้ามโควิด–19” มอบเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน “รวมใจไทยข้ามโควิด–19” จากปลายปากกาของ แอ๊ด คาราบาว แต่งขึ้นมาเพื่อรณรงค์ให้ความรู้ ตระหนักถึงการดูแลตัวเอง ป้องกันและระวังในการใช้ชีวิตในสถานการณ์ขับขันอย่างทุกวันนี้ อีกทั้งยังต้องการให้ทุกคนหันมาช่วยกันเพื่อสาธารณสุขทั้งของตัวเองและคนรอบข้าง รวมถึงช่วยกันดูแลสังคม ไม่เห็นแก่ตัว เอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน รวมถึงส่งแรงใจให้กับผู้ที่อยู่เบื้องหลังการทำงานหนัก อยากให้หมอและพยาบาลไม่หมดกำลังใจที่จะต่อสู่เพื่อพี่น้องประชาชนเราคนไทยทุกคน แล้วเราคนไทยจะก้าวข้ามผ่านโรคร้ายนี้ไปด้วยกัน เพลง รวมใจไทยข้ามโควิด-19 ศิลปิน : ยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) คำร้อง /ทำนอง : ยืนยง โอภากุล กีตาร์ไฟฟ้า : ขจรศักดิ์ หุตะวัฒนะ บันทึกเสียง /โปรแกรม /มิกซ์ /มาสเตอร์ /เรียบเรียง : ภูวกฤต นนท์ธนธาดา

เกิดมาบนโลกใบนี้ ล้วนมีชะตากรรมร่วมกัน ทุกคนคือหนึ่งในนั้น ในสนามรบ สงครามโควิด ให้ดูและระวังตนเอง ช่วยลดสะกดเชื้อสู่คนใกล้ชิด คนไทยพร้อมใจฝ่าวิกฤต โควิด-19 อย่างรู้เท่าทัน ฝันร้ายจะมลายไป ด้วยเราคนไทยร่วมกันฝ่าฟัน ขอส่งแรงใจให้คุณหมอ พยาบาล มดงานนิรนาม แห่งสาธารณสุข หน้ากากนั้นมีไม่พอ สำหรับคุณหมอ พยาบาลและผู้ป่วย ใครมีขอจงมาช่วย มาบริจาคให้ โรงพยาบาล รณรงค์ให้หมั่นล้างมือ กินร้อน ใช้ช้อนกลางส่วนตัว ป้องกันสัมผัสสารคัดหลั่ง ระวังมือที่เปื้อนไปจับใบหน้า ทิ้งหน้ากากติดเชื้อให้ถูกที่ ถูกทาง ใครที่เสี่ยง ก็ให้อยู่บ้าน 14 วัน จงร่วมมือ ร่วมใจกันฝ่าฟัน ไม่เห็นแก่ตัวในภาวะที่คับขัน ข้ามโรคร้ายไปด้วยกัน สามัคคีเถิดผองไทย หน้ากากผ้าสำหรับประชาชนคนธรรมดา หน้ากากเขียวอนามัยสำหรับผู้ป่วย หมอ พยาบาล จงร่วมมือ ร่วมใจกันฝ่าฟัน ไม่เห็นแก่ตัวในภาวะที่คับขัน ข้ามโรคร้ายไปด้วยกัน สามัคคีเถิดผองไทย ไม่เห็นแก่ตัวในภาวะที่คับขัน ข้ามโรคร้ายไปด้วยกัน สามัคคีพี่น้องไทย ฝันร้ายจะมลายไป ด้วยเราคนไทยร่วมกันฝ่าฟัน ขอส่งแรงใจให้คุณหมอ พยาบาล มดงานนิรนาม ด้วยเสียงปรบมือ

%d bloggers like this: