สภากาแฟจังหวัดเชียงราย

แอเรียทูโพสต์2

สภากาแฟจังหวัดเชียงราย

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวพบปะหัวหน้าส่วนราชการ เรื่อง การไม่ตื่นตระหนกกับโรค COVID-19 จนเกินไป และงดเผาเศษวัชพืชขยะในที่โล่งแจ้ง ในกิจกรรมสภากาแฟที่กระทรวงกลาโหม พื้นที่จังหวัดเชียงราย เป็นเจ้าภาพครั้งนี้

โดยมีนายพิสิฐ ไชยชนะ รองผอ.สพป.เชียงราย เขต 2 ดร.สุธีรัตน์ อริเดช รองผอ.สพป.เชียงราย เขต 3 ร่วมกิจกรรม จัดเมื่อวันศุกร์ที่ 13 มี.ค.2563 เวลา 08.00 น. ณ สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก มณฑลทหารบกที่ 37 ไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ เชียงราย ศาลากลางจังหวัดเชียงราย และเจ้าภาพสภากาแฟเดือน เม.ย.2563 ครั้งต่อไป คือ หอการค้าจังหวัดเชียงราย

เวลา 09.30 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำคณะสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าว…

…ผีน้อยเชียงราย 224 คนปลอดภัยจากโควิด19
จังหวัดดูแลที่บ้านใกล้ชิดจนกว่าจะครบ 14 วัน ด้านผู้ว่าฯเชียงรายขอความเห็นใจอย่ารังเกียจผีน้อยเขาไม่ใช่ซอมบี้ควรให้กำลังใจ ## (13 มี.ค.63) นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ยืนยันจังหวัดเชียงราย ยังไม่พบผู้ป่วยหรือติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19
โดยผู้ที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อและแพร่ระบาดของเชื้อ Covid 19 ผ่านท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ด่านพรมแดนแม่สาย ด่านพรมแดนเชียงของและด่านเชียงแสนในช่วงวันที่ 6 มกราคม ถึง 11 มีนาคม 2563 รวมทั้งสิ้น 27,895 ราย มีเพียง 1 รายเท่านั้นที่เข้าข่ายสงสัยอาจจะได้รับเชื้อ จึงส่งตรวจ แต่ก็ไม่พบเชื้อไวรัสโควิท19 แต่อย่างอย่างใด เช่นเดียวกับผู้ต้องสงสัยอีก 48 ราย

ที่เข้ารับการตรวจจากโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ก็ไม่พบเชื้อแต่ประการใด
ด้านแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ หรือ ผีน้อย ที่เดินทางกลับมายังภูมิลำเนาที่จังหวัดเชียงราย มีจำนวนทั้งหมด 224 ราย อยู่ที่อำเภอเมืองเชียงราย มากที่สุด 25 ราย ส่วนที่เหลือกระจายไปยังอำเภอต่างๆ ซึ่งทั้งหมดไม่มีอาการป่วยหรือติดเชื้อแต่อย่างใด โดยจังหวัดได้มีมาตรการ ให้เฝ้าสังเกตอาการอยู่ที่บ้านอย่างใกล้ชิดโดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขควบคุมดูแล จนกว่าจะครบ 14 วัน
ขณะที่นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย วอนชาวเชียงรายอย่าได้รังเกียจผีน้อย เขาไม่ใช่ซอมบี้ ควรให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ถ้าเป็นลูกหลานของเราจะทำอย่างไร(ข้อมูลจากเพจ) #เป็นข่าว#เชียงราย#โควิท19#ผีน้อย

%d bloggers like this: