ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำน้ำท่วมสนามโรงเรียนห้วยน้ำขุ่นวิทยา

ดูภาพทั้งหมด

– นายอุดม บุญทา ผอ.โรงเรียนห้วยน้ำขุ่นวิทยา อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้รายงานสภาพฝนตกหนักต่อเนื่อง ให้นายจรัญ แจ้งมณี ผอ.สพป.เชียงราย เขต 2 ทราบแล้วว่าได้เกิดเหตุน้ำทะลักจากลำห้วย เข้าท่วมบริเวณสนามโรงเรียน เนื่องจากฝนตกหนักมากตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงขณะนี้ ด้านความเสียหายตอนนี้ยังไม่สามารถประเมินได้ ขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป (อุดม/ภาพ-ข่าว)

เชียงราย.. ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วม ร.ร.ห้วยน้ำขุ่น อ.แม่สรวย พื้นที่ อ.เมือง น้ำระบายไม่ทันหลายจุดเมื่อวันที่ 21 พ.ค.65 ฝนที่ตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย โดย สนง.ปภ.จ.เชียงราย สรุปพื้นที่ได้รับผลกระทบ ดังนี้เวลาประมาณ 07.00 น. น้ำป่าไหลเข้าท่วมสนามโรงเรียนบ้านห้วยน้ำขุ่น บ้านห้วยน้ำขุ่น ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ดินได้สไลด์ลงมาทับถนนในหมู่บ้านไม่สามารถสัญจรได้ และทับรั้วของประชาชนเสียหาย

ต่อมาน้ำได้ลดระดับเข้าสู่สภาวะปกติ อำเภอ อบต. ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานในพื้นที่ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายและให้ความช่วยเหลือส่วนที่ อ.เวียงป่าเป้า มีหมู่บ้านริมน้ำได้รับผลกระทบจากการเพิ่มระดับของแหล่งน้ำสาธารณะดังนี้ บริเวณ บ.สันต๋อ ม.6 ต.บ้านโป่ง เวลา 10:00-15.00 น. ระดับน้ำในลำน้ำลาวเพิ่มขึ้นประมาณ 20 เซนติเมตร บ.เมืองน้อย ม.8 ต.แม่เจดีย์ใหม่ เวลาประมาณ 08.30 – 13.30 น. ระดับน้ำเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ริมฝั่งลำน้ำลาว ให้เก็บสิ่งของเครื่องใช้ให้พ้นระดับน้ำที่อาจจะท่วม โดยทางอำเภอ อบต. ฝ่ายปกครอง ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสังเกต ระดับน้ำในลำน้ำลาว ขณะนี้ระดับน้ำทรงตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

ส่วนที่ บ.ทุ่งม่าน ม.3 ต.เวียงกาหลง ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนในหมู่บ้าน ฝ่ายปกครอง และทต.เวียงกาหลง ได้เข้าช่วยดำเนินการแก้ไขพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย ผลกระทบจากฝนตกหนัก ทำให้ในช่วงเช้าวันนี้เกิดน้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังในหลายจุด อาทิ บริเวณตั้งแต่หน้าหน้าโรงเรียนนานาชาติไปถึงแยกเข้าถนนรอบเวียง เกิดน้ำท่วมขังลึกประมาณ 10-20 ซม. เป็นระยะทางประมาณ 70 เมตร และที่บริเวณถนนก่อนถึงห้าแยกพ่อขุน ประมาณ 100 เมตร เกิดน้ำท่วมขังเป็นทางยาว ขณะที่สถานการณ์ระดับน้ำที่ต้นน้ำแม่กรณ์ บ.ปางป่าอ้อ ต.แม่กรณ์ ได้สูงขึ้นไหลเชี่ยว ผ่านลงแม่น้ำกรณ์สู่พื้นที่ตอนล่างของ ต.แม่กรณ์ และ ต.ป่าอ้อดอนชัยขณะนี้ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตขอขอบคุณ ข่าวท็อปนอร์ท https://www.facebook.com/512122805814286/posts/pfbid02rG6wNPERntmhmuLpT9PjtRMCXtk3jaRe18Q5ijZsBdt51TERSTGodrDT6CCYaEcYl/?sfnsn=mo

%d bloggers like this: