ส่งมอบกระดาษคำตอบ NT ชั้น ป.3 ให้สำนักทดสอบฯ แล้ว

– น.ส.พรทิพา พุทธวงค์ ผอ.กลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา พร้อมสมาชิกในกลุ่มฯ ส่งมอบกล่องกระดาษคำตอบ NT ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ให้ตัวแทนจาก สพฐ. เพื่อทางสำนักทดสอบจะนำไปตรวจให้คะแนนต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (รัษฎา/ภาพ-ข่าว)

Read more

ไฟไหมบ้านนักเรียนโรงเรียนบ้านปางหก

– น.ส.ฐิตินันท์ ไชยลังกา ผอ.โรงเรียนบ้านปางหก ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย แจ้งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 ว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2564 เวลา 12.30 น. ได้เกิดเพลิงไหมบ้านเลขที่ 146 หมู่ 9 ของ ด.ญ.อลีนา แลปู นักเรียน ชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านปางหก ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย สาเหตุจากแบตเตอรี่บ้านยายระเบิด ทำให้ไฟไหม้ลุกลามมาบ้านของนักเรียนซึ่งอยู่ติดกัน ทรัพย์สินเสียหายทั้ง 2 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ทางโรงเรียน ได้เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น
ผอ.โรงเรียนบ้านปางหก รายงานข่าว ทั้งนี้กลุ่มส่งเสริมฯจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป (ฐิตินันท์/ภาพ-ข่าว)

Read more

ตรีนุช เทียนทอง รับตำแหน่ง รมว.ศธ.อย่างเป็นทางการ พร้อมผลักดันนโยบายภายใต้แนวคิด“TRUST”

ตรีนุช เทียนทอง เข้ารับตำแหน่ง รมว.ศธ. อย่างเป็นทางการ พร้อมผลักดันนโยบายภายใต้แนวคิด “TRUST” 

Read more

เด็ก-เยาวชนนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ด้านศิลปวัฒนธรรม-ดนตรี

– นายไชยรัตน์ จินะราช รองผอ.สพป.เชียงราย เขต 2 มอบเกียรติบัตรและโล่รางวัล เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ด้านศิลปวัฒนธรรม และดนตรี เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2564 ณ โรงเรียนท่าก๊อพลับพลาพิทยา อ.แม่สรวย จ.เชียงราย (เชวงศักดิ์/ภาพ-ข่าว)

Read more

ทวงคืนสภาครู

– การประชุมสหพันธ์ครูภาคเหนือ ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน อ.แม่ทา จ.ลำพูน (ชัชวาล-ภาพ/อิ่นคำ-ข่าว)

Read more

อบรมโครงการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล รุ่นที่ 1

– นายธนากร วรากุลพิชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนเจดีย์หลวงพิทยา อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ขอขอบคุณหน่วยงานต้นสังกัดที่่สนับสนุนอนุญาตไปราชการเพื่อเข้ารับการอบรมโครงการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 22-26 มีนาคม 2564 ณ สถาบันพัฒนาครูคณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา (สคบศ.) จังหวัดนครปฐม (ธนากร/ภาพ-ข่าว)

Read more